Visa - Thị thực là gì?

  07/12/2015

Thị thực (hay còn gọi là visa) là một loại giấy tờ hành chính, sự chứng nhận hợp pháp cho phép một người được phép nhập cảnh hay xuất cảnh một quốc gia nào đó. Trừ những nước được miễn thị thực, ngoài hộ chiếu để xuất nhập cảnh, thị thực là giấy tờ hành chính chính thức xác nhận bạn có được quyền xuất nhập cảnh hay không? Mỗi một quốc gia có tiêu chuẩn, quy định riêng về hình thức cấp thị thực. Có thể coi thị thực (visa) như một giấy chứng minh nhân dân (CMND) của một người khi họ đi ra khỏi biên giới nước họ. Điểm khác nhau giữa chứng minh nhân dân (CMND) và thị thực (visa) là chứng minh nhân dân mang tính nội địa còn thị thực mang tính quốc tế.Trên thị thực ghi tên, ngày sinh, dịa chỉ, quốc gia bạn đang sinh sống và thời hạn bạn tới nước khác.

  • Thị thực chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Đại sứ quán, lãnh sứ quán, cơ quan có chuyên môn, công ty du lịch là những tổ chức, cơ quan có quyền hợp pháp và chính thống trong việc cấp thị thực. Một số đối tượng được phép xuất nhập cảnh mà không bị kiểm tra, điều đó có nghĩa là họ được miễn thị thực.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Visa và hộ chiếu khác nhau như thế nào?

Khi đi ra nước ngoài với bất kỳ mục đích nào, công tác, du học, du lịch ..vv chúng ta đều phải thực hiện những thủ tục hành chính bắt buộc, trong đó, visa (hay còn gọi là thị thực) và hộ chiếu (passport) là hai vật được nhắc đến nhiều nhất

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ dễ như ăn kẹo

Thật ra dễ như ăn kẹo hay không tùy thuộc vào cảm nhận, đánh giá, trình độ của mỗi người. Nhưng những thông tin quan trọng bạn cần phải lưu ý để chuẩn bị cho tốt việc phỏng vấn đó như sau: