Thủ tục làm visa Nhật Bản

  07/12/2015

Nói đến Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến "đất nước của xứ sở hoa anh đào", "đất nước Mặt trời mọc". Không chỉ là quốc gia của những con người cần cù chịu khó, biết vươn lên Nhật Bản còn là quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ, một cường quốc kinh tế có tổng sản phẩm quốc nội thứ xếp thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Thủ tục làm visa

  • Tờ khai xin visa.
  • Ảnh 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký).
  • Sổ Hộ khẩu (bản sao).
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao).
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam
    • Nhân viên: Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), bảng lương 3 tháng gần nhất.
    • Chủ doanh nghiệp: Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Diện du học
    • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.
    • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân
      • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.
      • Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
  • Diện du lịch
    • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
    • Lịch trình cụ thể chuyến đi.
  • Diện thăm thân nhân
    • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
    • Lịch trình cụ thể chuyến đi.
    • Người bảo lãnh ở Nhật Bản
      • Thư mời.
      • Giấy bảo lãnh.
      • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mời và người được mời.
      • Chứng minh tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Nhật Bản.
      • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh trong trường hợp người bảo lãnh chi trả cho chuyến đi.
  • Diện công tác
    • Chứng minh mục đích chuyến đi
      • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
      • Thư mời của công ty tại Nhật Bản.
      • Thư bảo lãnh của công ty tại Nhật Bản.
      • Tài liệu chứng minh mối quan hệ công việc của hai công ty.
      • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
  • Diện người nước ngoài ở Việt Nam
    • Thẻ cư trú, tạm trú tại Việt Nam (nếu có).
    • Visa Việt Nam (còn hạn).
    • Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có).
    • Xác nhận công việc tại Việt Nam (nếu có).
    • Lịch trình chuyến đi.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Thủ tục làm visa Trung Quốc

Trung Quốc - đất nước khổng lồ, là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại. Với nền tảng văn hóa Khổng Giáo, Trung Quốc là quốc gia coi trọng lễ giáo, truyền thống. Xin visa, thủ tục làm visa Trung Quốc đi du lịch, công tác, lập nghiệp, thương